Thể thao dành cho giới trẻ hôm nay – Joe Tomlin sẽ nghĩ gì?

Đó là mùa xuân năm 1984 và vợ tôi (hôn phu, hồi đó) Michele và tôi đang hoàn thiện danh sách mời cho đám cưới sắp tới của chúng tôi vào mùa thu năm đó. Đó chỉ là một chuyện nhỏ, được xây dựng dựa trên kinh phí phù hợp với hai thanh niên hai mươi tuổi chưa đầy một năm ra trường đại học, cha mẹ vẫn đang chăm chỉ xây tổ ấm cho riêng mình.

Giữ danh sách đám cưới cho khoảng 100 người không phải là một thách thức đối với chúng tôi. Với những gia đình mở rộng tương đối nhỏ, và cả hai chúng tôi đều chưa dành đủ thời gian trong công việc để vun đắp nhiều tình bạn mới trưởng thành, chúng tôi điền vào danh sách những cái tên quen thuộc của các thành viên trong gia đình và những  tottenham đấu với brighton người bạn thời thơ ấu và đại học thân thiết nhất của chúng tôi. Đó là một danh sách nhỏ đủ để Michele và cá nhân tôi biết khá rõ về các vị khách của nhau. Ngoại trừ một điều.

“Chờ một chút,” tôi nói với Michele. “Gã đó là ai?” Việc nhìn thấy một cái tên nam độc nhất không thể nhận ra ngay lập tức tạo ra giả định ghen tuông rằng Michele có lẽ đã đánh lén một người bạn trai cũ nào đó vào danh sách. Nếu vậy, tôi đã tham gia trò chơi nhỏ của cô ấy.

“Ai?” cô ấy trả lời, rõ ràng sử dụng một phản ứng thông minh và phức tạp như vậy để che chắn cảm giác tội lỗi của mình và cố gắng ném tôi ra khỏi đường mòn. Tôi đã không mua nó.

“Anh chàng này, Joe Tomlin,” tôi nói, nhấn mạnh từng âm tiết để thể hiện thái độ khinh thường của tôi khi phát hiện ra người lạ này trong danh sách đám cưới thiêng liêng của chúng tôi.

“Bạn biết Joe Tomlin,” cô nói. “Anh ấy và tôi đi ăn trưa cùng nhau ở văn phòng hầu như mỗi ngày.”

Sau khi rũ bỏ nhận xét “chúng ta đi ăn trưa cùng nhau mỗi ngày”, tôi nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và nhận ra rằng tôi thực sự biết Joe Tomlin. Và anh ấy được chào đón nhiều hơn khi đến dự đám cưới của chúng tôi.

Người đàn ông bí ẩn già thân thiện

Michele và tôi đang sống ở Philadelphia vào thời điểm đó, nơi tôi là nhân viên bán hàng và Michele làm trợ lý cho một công ty luật ở Thành phố Trung tâm. Cô ấy đã nói với tôi về việc gặp “Joe”, một người đàn ông 81 tuổi thân thiện, làm việc trong một văn phòng cách văn phòng của công ty luật Michele ngay phía dưới hành lang. Joe thường xuyên thò đầu vào bên trong văn phòng luật và trò chuyện lịch sự với lễ tân và bất kỳ ai khác may mắn được đi ngang qua hoặc trong tầm tai. Với vị trí gần nơi làm việc của Michele, cô ấy tình cờ trở thành người thường xuyên được hưởng lợi từ những món ăn ngon dễ chịu của Joe.

Cuối cùng, Michele bắt đầu chấp nhận lời đề nghị tốt bụng của Joe để thỉnh thoảng cùng anh và nhân viên lễ tân văn phòng luật đi ăn trưa. Bộ ba không mấy chắc chắn này – cô gái 22 tuổi mới tốt nghiệp đại học, cô lễ tân 50 tuổi và quý ông 81 tuổi từ dưới sảnh – trở thành chuyện thường ngày.

Vào thời điểm đó, tôi nhớ rằng mình có chút hoang mang trước người đàn ông này. Tôi đã gặp anh ấy một lần, khi đón Michele tại văn phòng của cô ấy. Anh ấy giống như Michele đã mô tả – một quý ông lịch sự, mặc vest chỉnh tề và thắt cà vạt, cách chào hỏi ấm áp và uyển chuyển, đồng thời mang theo một sự lịch thiệp và chân thành dường như khiến bất cứ ai gặp anh ấy đều là bạn ngay lập tức.

Tôi tò mò về Joe. “Anh ta cũng là luật sư?” Tôi đã hỏi Michele vào thời điểm đó.

“Tôi không nghĩ vậy,” cô nói. “Anh ấy chỉ có văn phòng kinh doanh của riêng mình ở dưới hành lang của chúng tôi.”

“Vậy thì đó là loại hình kinh doanh nào?

“Tôi không chắc,” Michele nói. “Nhưng tấm biển bên ngoài văn phòng của anh ấy lại ghi là Pop Warner Football.”

Vì Michele chưa bao giờ hỏi Joe về mối quan hệ của anh ấy với Pop Warner Football, tôi đã cho rằng anh ấy bằng cách nào đó có liên quan đến việc điều hành của tổ chức, có lẽ với tư cách là một luật sư hoặc giám đốc điều hành đã nghỉ hưu. Nó không thực sự quan trọng. Đối với chúng tôi, Joe Tomlin chỉ là một người đàn ông rất tốt bụng, người đã thưởng thức bữa trưa thân thiện và chia sẻ một số câu chuyện vui với những người quen.

Một ngày nọ, khi Michele đang thảo luận về kế hoạch đám cưới sắp tới của cô ấy với “bộ ba ăn trưa”, Joe nói, “bạn có phiền nếu tôi tham dự không?” Michele hơi ngạc nhiên, và nghĩ rằng ban đầu anh ấy đang đùa. Nhưng khi Joe để câu hỏi chờ câu trả lời, nhấn mạnh câu hỏi bằng nụ cười đã được cấp bằng sáng chế của mình, Michele biết anh ấy chân thành và không nghi ngờ gì trong câu trả lời của cô.