Điều gì làm cho một nhóm có hiệu suất cao?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Tất cả chúng ta đều biết rằng một nhóm làm việc cùng nhau có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời. Đồng thời, không phải tất cả các đội đều thực hiện ở mức tối ưu của họ. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt cho các đội có thành tích cao?

Tập trung vào kết quả

Các nhóm hoạt động tốt nhất biết họ đang hướng lich thi dau premier league tới đâu, kết quả họ muốn đạt được và luôn tập trung vào việc cung cấp kết quả. Lần tới khi bạn tổ chức một cuộc họp nhóm, hãy đưa cho mọi người trong nhóm hai tờ giấy. Trên trang đầu tiên, yêu cầu mọi người viết ra câu trả lời của họ cho câu hỏi sau:

“Tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là một đội là gì?”

Trên trang thứ hai, yêu cầu mọi người viết ra câu trả lời của họ cho câu hỏi này:

“Những điều quan trọng bạn cần tập trung vào để đóng góp vào tầm nhìn là gì?”

Thảo luận và tranh luận về vấn đề này và đưa ra một tuyên bố thống nhất rõ ràng về tầm nhìn của bạn và những đóng góp mà mỗi người cần thực hiện để thực hiện tầm nhìn.

Chấp nhận trách nhiệm giải trình để làm cho mọi thứ xảy ra

Các đội chiến thắng đều có trách nhiệm làm cho mọi thứ diễn ra chứ không phải là người đứng ngoài cuộc trong quá trình này. Họ cũng phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã hứa cung cấp.

Tin tưởng tuyệt đối

Khi có sự tin tưởng tuyệt đối vào một đội thì không cần phải trông chừng như mọi người cam kết, phải chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về việc biến nó thành hiện thực. Nếu bạn là trưởng nhóm hoặc một phần của nhóm, bạn có thể muốn xem xét việc bạn tạo điều kiện tốt như thế nào để có được sự tin tưởng tuyệt đối. Điều này bao gồm việc ủy ​​quyền và để mọi người tiếp tục với nó và cho phép mọi người đưa tin xấu cho bạn.

Tham gia vào cuộc tranh luận hơn là tránh xung đột

Các đội giỏi nhất nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp. Cuộc giao tiếp cần cởi mở, trung thực và hướng đến những người cần thay đổi chứ không phải là một cuộc trò chuyện bằng máy pha cà phê. Bạn có thường quét mọi thứ dưới tấm thảm chỉ vì nó giữ được sự yên bình không?

Học cách lắng nghe và nhìn nhận các quan điểm khác nhau

Lắng nghe là một phần quan trọng trong việc làm cho giao tiếp hiệu quả trong nhóm. Câu hỏi đặt ra là họ có hiệu quả như thế nào trong việc lắng nghe và thấu hiểu các quan điểm khác nhau trong nhóm? Nếu bạn đang dẫn dắt nhóm, hãy đảm bảo rằng mọi người đều có thời gian phát sóng và một hoặc hai người không chi phối quá trình tố tụng.

Sử dụng các câu hỏi như một phương tiện để học và hiểu sâu hơn

Đặt câu hỏi hiệu quả là một kỹ năng cốt lõi khác trong các nhóm hoạt động tốt nhất. Những câu hỏi mạnh mẽ là một cách tuyệt vời để hiểu sâu hơn và tiến lên phía trước. Khi kết hợp với việc lắng nghe hiệu quả, họ có khả năng thu hút cả nhóm khó khăn nhất vào cuộc. Nếu hành động là quan trọng, hãy sử dụng các câu hỏi như:

“Bạn sẽ làm gì?”

“Khi nào bạn sẽ làm điều đó bởi?”

Nếu cố gắng đào sâu thêm việc học hoặc hiểu, hãy thử các câu hỏi như:

“Điều đó có gì quan trọng?”

“Em muốn kết cục gì?”

“Còn gì nữa?”

Theo đuổi nhóm thay vì mục tiêu cá nhân

Nói một cách dễ hiểu, các nhóm mang lại kết quả tuyệt vời và là một nơi tuyệt vời để làm việc. Nhận ra tầm quan trọng của việc tập trung vào các mục tiêu của nhóm hơn là bị mắc kẹt vào các chương trình nghị sự cá nhân.

Chấp nhận rủi ro và chấp nhận thất bại

Những gì tôi đang đề cập ở đây là sự sẵn sàng đi thử và thử một cái gì đó khác có thể hiệu quả và có thể không. Các đội thành công khuyến khích mọi người chấp nhận rủi ro cân bằng.

Nhận ra điểm mạnh của nhau

Tất cả chúng ta đều có thể rơi vào cái bẫy thích những người giống mình. Điều nguy hiểm là chúng tôi không có sự đa dạng trong đội. Ở một khía cạnh nào đó, nó giống như việc cố gắng xây dựng một đội bóng với 11 tiền đạo trung tâm và mong đợi nó thu được kết quả.

Chấp nhận rằng tất cả mọi người sẽ không trở nên xuất sắc ở mọi thứ và chơi theo điểm mạnh của các thành viên trong nhóm hơn là điểm yếu của họ.

Điểm mấu chốt: Các nhóm có hiệu suất cao mang lại những đóng góp to lớn cho sự thành công của doanh nghiệp.